Thủ tục cho thuê xe tự lái

(17/05/2012 | 09:21)
Việc thuê xe tự lái ngày càng phổ biến trong đời sống của người dân Việt Nam bởi sự tiện lợi, hữu ích, giá cả hợp lý và hiện đại của dịch vụ này. Tuy nhiên để có thể chắc chắn và an toàn trong quá trình giao dịch, sử dụng và thủ tục hoàn trả sau này, người thuê nên đọc kỹ và tìm hiểu chính xác thông tin các điều khoản yêu cầu cần thiết về các loại giấy tờ liên quan.

Trước kia thủ tục cho thuê xe tự lái chỉ dừng lại ở giấy CMND hay một chiếc xe máy trị giá từ 10 triệu đồng trở lên. Tuy nhiên trước tình hình ngày càng phức tạp của dịch vụ thuê xe, không ít trường hợp giả danh đánh cắp xe thuê khiến các cửa hàng cho thue xe tu lai trở nên cảnh giác hơn và đưa ra thêm nhiều điều kiện cho thủ tục thue xe tu lai thêm chắc chắn.

1. Các thủ tục cho thue xe tu lai bao gồm:
+ 01 CMND (photo không cần công chứng)
+ 01 Giấy phép lái xe (photo không cần công chứng)
+ 01 hộ khẩu (bản chính)
+ 01 xe máy (Hoặc tiền mặt trị giá trên 10 triệu)

2. Đối với xe du lịch
+ Thủ tục thê xe nhanh gọn.
- Đặt xe qua điện thoại
- Gửi Email cho trung tâm cho thuê xe tự lái
+ Thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản


3. Đối với xe tháng
+ Xem báo giá hoặc liên hệ để có báo giá cụ thể
+ Hai bên tiến hành làm việc xem lộ trình và khỏa sát lộ trình thực tế
+ Tiến hành kí hợp đồng
+ Thanh toán nhanh gọn bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản


thủ tục thuê xe

Chỉ cần một tờ giấy CMND, photo công chứng Sổ Hộ khẩu cùng một tài sản có giá trị trên 15 triệu hay số tiền đặt cọc 30 triệu tùy theo giá trị của chiếc xe là bạn đã có thể hoàn thành thủ tục cho thuê xe tự lái. Khá đơn giản và tiện lợi bạn có thể chọn và thuê được một chiếc xe tự lái theo số chỗ ngồi (4 chỗ, 7 chỗ, 16 đến 45 chỗ) thuộc các nhãn hiệu, dòng xe hiện đang có mặt trên thị trường, từ chiếc Toyota Altis, Honda Civic đến BMW, Audi… phù hợp cho từng nhu cầu đi lại của bạn.

Tuy nhiên để có thể thực hiện một hợp đồng thue xe tu lai thành công, khi lựa chọn và ký hợp đồng, với tư cách là ngươi đi thue xe tu lai, bạn nên bỏ túi cho mình những kiến thức, kinh nghiệm nhỏ để vừa thuê được chiếc xe như ý muốn, vừa đảm bảo không bị thiệt thòi "tiền mất tật mang".

Bạn biết đến dịch vụ của chúng tôi từ: