Kinh nghiệm cho người cho thuê xe tự lái

(17/05/2012 | 09:58)
Dịch vụ cho thuê xe tự lái đang ngày càng phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu thuê xe tự lái của người dân. Dịch vụ này rất thích hợp cho thành phần khách hàng không thường xuyên sử dụng xe ô tô, muốn thử cảm giác được lái nhiều loại xe hay công nghệ ô tô mới, đặc biệt là khách hàng có công việc gấp cần dùng đến ô tô tự lái. Thị trường và nhu cầu sử dụng xe ô tô thuê ngày càng tăng cao, cả lượng và chất, các loại ô tô cao cấp với giá thuê đến vài triệu đồng một ngày cũng không còn là hiếm, công việc kinh doanh của các trung tâm cho thuê xe tự lái cũng phất lên nhanh chóng. Tuy nhiên đã có không ít vụ lừa đảo trá hình khách hàng thuê xe tự lái sử dụng giấy tờ giả mạo khi làm hợp đồng và đem xe đi luôn. Điều này đã khiến không ít công ty cho thuê xe tự lái bị lỗ nặng và cảnh giác hơn đối với các đối tượng khách hàng. 


Dịch vụ cho thuê xe tự lái ngày càng phát triển, tuy nhiên vừa tạo tính cạnh tranh thì trung tâm cũng cần tạo cho mình các điều khoản an toàn

Một số kinh nghiệm dưới đây có thể giúp công ty cho thue xe tu lai vừa yên tâm thực hiện hợp đồng, vừa mang lại hiệu quả kinh tế lâu dài, giữ chân khách đồng thời giảm trừ các tình trạng đối tượng lừa đảo giả danh thuê xe tự lái

- Lắp đặt thiết bị định vị GPS. Công nghệ mới này cho phép chủ xe xác định một cách chính xác vị trí của xe mình đang ở đâu, đồng thời là thiết bị dẫn đường tích hợp bản đồ chỉ dẫn đường đi, ghi nhớ và quản lý lộ trình dã đi, một số model còn có chức năng chống trộm chuyện dùng cho xe tự lái. 
- Tăng các điều kiện hợp đồng. So với trước đây điều kiện đặt cọc để làm hợp đồng khá đơn giản và sơ sài, chỉ với một chiếc xe máy trị giá hơn 10 triệu đồng, giấy CMND, photo công chứng Hộ khẩu, thanh toán trước tiền thuê xe tự lái là đã giao xe cho khách hàng thì mức độ rủi ro khá cao. Các trung tâm nên nâng cao trị giá đặt cọc, các giấy tờ chứng minh tài sản đặt cọc chính xác, hộ khẩu cùng thành phố/ tỉnh nơi cửa hàng đặt trụ sở….
- Cho khách lái xe thử xe. Điều này không chỉ giúp khách hàng thêm phần tin tưởng chất lượng phục vụ của trung tâm vì được thử xe, đồng thời đó là giúp trung tâm có thể đánh giá được tay lái của khách hàng có “cứng” hay không. Phương thức này cũng có nhiều hạn chế vì đa số khách đi thuê xe tự lái thường không có xe riêng, không lái xe thường xuyên nên tay lái có thể không “mượt mà”. Tuy nhiên bạn hãy sử dụng “con mắt” hay cảm tính nhiều năm làm nghề để đánh giá.
- Khách quen. Đây luôn là một nguồn thu nhập khá ổn định và nhiều niềm tin đối với công ty bạn. Lúc này, những ưu đãi hậu hĩnh sẽ mang tính chất khuyến khích và “kích cầu” khách hàng bạn đấy. 

Trên hết, nếu các điều khoản của công ty của bạn khá khắc khe mà vẫn có nhiều khách tin tưởng quay lại, chắc chắn rằng bạn đang dần phân loại đối tượng khách hàng cho chính công ty mình để loại trừ bớt những lo âu về nạn đánh cắp hay cầm đồ khiến bạn phải đau đầu và nơm nớp lo sợ.


thủ tục thuê xe

Chỉ cần một tờ giấy CMND, photo công chứng Sổ Hộ khẩu cùng một tài sản có giá trị trên 15 triệu hay số tiền đặt cọc 30 triệu tùy theo giá trị của chiếc xe là bạn đã có thể hoàn thành thủ tục cho thuê xe tự lái. Khá đơn giản và tiện lợi bạn có thể chọn và thuê được một chiếc xe tự lái theo số chỗ ngồi (4 chỗ, 7 chỗ, 16 đến 45 chỗ) thuộc các nhãn hiệu, dòng xe hiện đang có mặt trên thị trường, từ chiếc Toyota Altis, Honda Civic đến BMW, Audi… phù hợp cho từng nhu cầu đi lại của bạn.

Tuy nhiên để có thể thực hiện một hợp đồng thue xe tu lai thành công, khi lựa chọn và ký hợp đồng, với tư cách là ngươi đi thue xe tu lai, bạn nên bỏ túi cho mình những kiến thức, kinh nghiệm nhỏ để vừa thuê được chiếc xe như ý muốn, vừa đảm bảo không bị thiệt thòi "tiền mất tật mang".

Bạn biết đến dịch vụ của chúng tôi từ: